Email marketing hiệu quả

| Uncategorized | 02/07/2015

Với một email hiệu quả bạn có thể tăng tỉ lệ đọc lên 50% hay nhiều hơn và ngay lập tức tăng hiệu quả cho chiến dịch Email marketing của bạn. Làm thế nào để sử dụng Email marketing hiệu quả mà không bị coi là spam? Làm cách nào để khi khách hàng đọc mail ngay?

2

Việc đầu tiên , khi một doanh nghiệp muốn thực hiệu quảng bá sản phẩm thông qua Email marketing trước hết cần phải phân tích dữ liệu khách hàng để phân loại data khách hàng hiện tại và tiềm năng. Sau đó phân nhóm các đối tượng khách hàng có cùng chung sở thích hoặc nhu cầu để phát triển nội dung cho emaill và gửi đến từng nhóm đối tượng phù hợp. Nhưng để thực hiện hiệu quả hơn thì không chỉ có thế doanh nghiệp cần phải chú ý đến những vấn đề sau:

– Tên người gửi – Thương hiệu của chiến dịch

Khi nhận được mail , Theo các bạn khách hàng sẽ thấy cái gì đầu tiên?  Đó chính là tên người gửi. Đừng nghĩ đơn giản là sử dụng tên công ty hay tên bạn mà hãy tập trung vào một sản phẩm hay dịch vụ nào đó trong chiến dịch quảng bá của bạn cô động trong một vài từ rồi gắn vào cùng với tên công ty. Rất hiệu quả nhé!

–  Đúng nội dung

Đối với mỗi đối tượng khách hàng chúng ta cần soạn những nội dung cho phù hợp, làm như vậy sẽ nhận được sự quan tâm hơn của khách hàng. Ngoài ra đối với tiêu đề thì chữ viết hoa chắc chắn sẽ gây được chú ý hơn chữ thường, thế nhưng hãy nhớ chỉ nên viết hoa những chữ cái đầu tiên và chỉ chọn từ nào “hot”,”trọng tâm” nhất nhé. Và Kythuatmarketing cũng chia sẻ thêm một vũ khí bí mật khác cũng hiệu quả không kém đó là dấu nháy kép (“”) nhưng các bạn cũng không nên lạm dụng quá nhé.

–  Đúng thời điểm

Email cho doanh nghiệp tốt nhất các bạn nên gửi vào ngày từ thứ hai đến thứ sáu, Email cho người tiêu dùng thì nên gửi vào các ngày thứ hai hoặc thứ năm. Đó chính là thời gian khách hàng mở email nhiều nhất.

–  Đúng tần xuất

Không nên lặp lại nội dung cho cùng một đối tượng nhé. Những Email có cùng một nội dung thì chỉ nên gửi 2 ~ 4 lần/ tháng, ít hơn số này thì chưa tạo ra độ nhận biết, còn nếu nhiều hơn thì sẽ gây phản cảm cho khách hàng.

–  Đo lường và đánh giá

Hàng tháng nên thống kê số lượng data khách hàng mới vì đây chính là con số thống kê hiệu quả. Chú ý xem xét số liệu về tỷ lệ trung bình mở trên danh sách khách hàng mới (chưa từng nhận được mail của công ty) và trên danh sách khách hàng cũ (được chăm sóc thường xuyên) để đo lường và đánh giá chiến dịch phù hợp hơn.

Chúc các bạn thành công!

nguồn: kythuatmarketing

No Tags

  

UA-80296577-1