Những khó khăn thực sự khi làm startup, bạn đã biết?

| Trangraovatmienphi.com | 24/06/2015

Thực sự mà nói, một khi đã nghĩ ra ý tưởng kinh doanh hay startup thì tất nhiên trong suy nghĩ của chúng ta đó là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời, nó sẽ thành công rực rỡ cho xem… Nhưng sự thực không đơn giản như vậy, hãy đọc những điều sau đây để chuẩn bị sẵn tâm lý cho hành trình startup đầy trải nghiệm nhưng cũng đầy khó khăn.

1- Việc một đống nhưng người không có

Đó là khó khăn đầu tiên, khi khởi nghiệp bạn sẽ không đủ vốn để thuê nhân viên, trong hầu hết các trường hợp nhóm startup của bạn sẽ phải tự gồng gánhđể làm mọi việc thay vì bỏ tiền ra thuê nhân viên.

Startups

&.nbsp;

Công việc nhiều là vậy, nhưng bạn và nhóm của bạn là một newbie, vì vậy bạn sẽ không có một bản kế hoạch thật hợp lý, thậm chí không có kế hoạch làm việc cụ thể, giờ ngủ nghỉ cũng không theo kế hoạch, nhưng đó là chông gai bạn đã chọn.

2- Không có thời gian cho riêng mình

Bạn sẽ phải hy sinh thời gian giải trí, thời gian cho những điều mình yêu thích, thay vào đó là những công việc cùng với nhóm startup của bạn.

why-startups-fail-557x389

&.nbsp;

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi bạn cảm thấy mệt mỏi và uể oải và sự những điều tiêu cực cũng theo đó mà tìm đến bạn, phải thực sự nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ, những ý tưởng riêng của bạn cũng khó mà dùng được.

3- 98-99%% chúng ta đã quá lạc quan vào dự án startup.

Đây là một chuyện hoàn toàn dễ hiểu, khi cảm thấy dự án có tiềm năng thu hút, có khả thi bạn mới đầu tư công sức vào đó.

work-in-a-startup1

&.nbsp;

Nhưng dường như chỉ mình bạn thấy điều đó, những người khác sẽ không dễ dàng thích sản phẩm của bạn, thậm chí họ còn không có cơ hội biết đến nó chứ đừng nói phải móc hầu bao ra cho sản phẩm đó. Một sự thật đầy đau đớn.

4- Không đủ tài chính, và lương bèo bọt

Đó là một sự thật hiển nhiên khi mà bạn mới chỉ là một startup, sản phẩm của bạn chưa ai biết đến, dự án vẫn chưa thành công, và có khi bạn phải đi vay người thân hoặc bạn bè để đủ tiền ăn hàng tháng trời. Thực sự tiền bạc là vấn đề gần như lớn nhất với mọi startup

birne

&.nbsp;

Một số startup may mắn tìm được nhà đầu tư, nhưng đôi khi những nhà đầu tư lại chính là đối thủ của bạn, họ muốn dìm chết bạn khi còn trong trứng nước, hãy thận trọng!

5- Mọi việc lộn xộn, bị người khác thao túng

Mọi việc trở nên rối rắm khi mà bạn phải vật lộn với đủ thứ, không có kế hoạch, không có giờ giấc, gom lại sẽ là một mớ bòng bong.

HiRes-660x330

&.nbsp;

Thêm vào đó bạn sẽ bị áp lực và chi phối bởi người sáng lập, rồi xảy ra những sự bất đồng trong quan điểm từng người.

6- Mọi thứ như một giấc mơ

Khi mới có ý tưởng, mọi thứ thật kích thích, nhưng khi bắt tay vào việc bạn sẽ bị lạc vào một rừng u mê mà chả biết phải đi đâu về đâu mới tới được đích.

project_management_for_church-645x430

&.nbsp;

Bạn sẽ phải đi theo những con đường mà bạn chưa từng nghĩ tới thay vì đi trên con đường hoa hồng mà bạn tưởng tượng ra. Phải đủ quyết tâm và sự tự tin bạn mới vượt qua được.

7- Đó là một trò chơi may rủi không hơn

Nếu may mắn bạn sẽ thành công, nếu thất bại, bạn sẽ ngã xuống, đơn giản mà khốc liệt

b

Startup không phải một công việc ổn định và êm ả, bạn sẽ vật lộn và phải cầu nguyện có thần may mắn bên mình, người xưa có câu, thời thế tạo anh hùng, startup cũng có khía cạnh như vậy, có thể startup của bạn ý tưởng và sản phẩm đều tốt, nhưng ra không đúng thời điểm bạn cũng fail thôi.

Trên đây là những khó khăn thực sự mà mỗi startup đều mắc phải, hãy nhiệt huyết và tự tin, thần tài sẽ đến bên bạn!

No Tags

  

UA-80296577-1